Banner top Banner top

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG KHÔ ÂM ĐẠO CỦA CHỊ EM

Lương Thị Tỉnh
Thứ Sáu, 19/11/2021

Khô hạn là hiện tượng thường gặp ở các chị em sau sinh, các chị em ngoài 30 tuổi và rất hay gặp ở chị em ở tuồi tiền mãn kinh. Khô âm đạo không chỉ khiến cho việc quan hệ vợ chồng trở lên khó khan hơn mà nó là cả hệ lụy vệ sức khỏe về hạnh phúc gia đình của các chị em. Hôm nay Thảo mộc 37 chính hãng sẽ chia sẻ cùng các chị em nguyên nhân của vấn đề khô hạn và các cách khắc phục tình trạng khô âm đạo để chị em có được cuộc sống hạnh phúc và viên mãn hơn nhé

 1. NGUYÊN NHÂN CỦA HIỆN TƯỢNG KHÔ ÂM ĐẠO

  1. Do duy giảm estrogen: Một nguyên nhân chính của việc khô âm đạo là do cơ thể người phụ nữ bị suy giảm estrogen
  2. Tăng tiết estrogen đột ngột : Cũng giống như suy giảm estrogen, tăng tiết estrogen đột ngột cũng làm cho tiết chất nhờn giảm đi và gây nên tình trạng khô âm đạo. Các yếu tố gây nên tình trạng tăng estrogen đột biến có thể bao gồm lo lắng, stress, suy buồng trứng…
  3. Thói quen thụt rửa âm đạo sai cách: Nhiều chị em có thói quen thụt rửa âm đạo thường xuyên để làm sạch âm đạo Nếu bạn có thói quen thụt rửa âm đạo sau mỗi lần đi vệ sinh thì nhiều khả năng bạn sẽ bị khô hạn. Các chất lỏng được sử dụng trong quá trình thụt rửa để làm sạch âm đạo có thể làm mất cân bằng sinh hóa bình thường của chị em. Điều này có thể gây ra viêm âm dạo và viêm cổ tử cung, thường dẫn đến kích ứng và khô hạn.
  4. Thời kỳ mãm kinh và tiền mãn kinh : Đây là giai đoạn estrogen trong cơ thể người phụ nữ bị suy giảm rõ rệt dẫn đến tình trạng khô âm đạo.
  5. Sinh con và cho con bú: Quá trình sinh nở và cho con bú gây ra sự thiếu hụt estrogen , do đó sự nhạy cảm với cơ quan  sinh dục bị giảm sút, khiến cho người phụ nữ mát nhiều thời gian hơn để tiếp nhận các kích thích đồng thời xảy ra tình trạng không thể tiết dịch nhầy bôi trơn cho cô bé, Mức độ suy giảm estrogen sẽ xẩy ra trong suốt quá trình cho con bú vì vậy các bà mẹ thường hay bị khô rát và khó khăn hơn khi quan hệ vợ chồng.
  6. Thuốc và các chế phẩm y tế: Một số loại thuốc có tác dụng phụ làm khô âm đạo, sử dụng thuốc chống trầm cảm hoặc bí dị ứng thuốc  cũng gây ra hiện tượng khô âm đạo. Các thành phần nicotin, các loại rượu, thuốc an thần, spironolactone, thiazides cũng có thể gây ra tình trạng này
  7. Nguyên nhân khác:Hút thuốc lá, sử dụng các loại thuốc tránh thai, dị ứng hoạt chất bao cao su, bỏ qua màn dạo đầu hoặc căng thẳng trước mỗi lần yêu cũng là nguyên nhân dẫn đến khô âm đạo

 1. CÁCH KHẮC PHỤ TÌNH TRẠNG KHÔ ÂM ĐẠO

  1. Giữ tinh thần luôn lạc quan
  2. Uống đủ nước mỗi ngày: 2.5l nước mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh , da dẻ đẹp hơn. Hạn chế ăn mặn chị em nhé.
  3. Thay đổi thói quen thụt rửa vệ sinh: Sử dụng dung dịch vệ sinh từ thiên nhiên, không gây kích ứng, ko  nên thụt rửa âm đạo thường xuyên.
  4. Chia sẻ với người bạn đời về vấn đề của mình, nên có màn dạo đầu đủ dài để có thể tiết chất nhờn nhiều hơn.
  5. Bổ sung estrogen từ các loại thực phẩm chức năng từ thiên nhiên, an toàn.

Từ những nguyên nhân trên cho thấy, nguyên nhân chính của việc khô âm đạo là mất cân bằng nội tiết tố nữ, thiếu hụt estrogen, làm mất cân bằng pH vùng âm dạo.

Chị em có thế sử dụng Kẹo mầm Sâm tố nữNước hoa vùng kín của Thảo mộc 37 để khắc phục tình trạng khô hạn, cũng như có được sức khỏe toàn diện, đảm bảo cuộc sống hôn nhân thoải mái hơn và hạnh phúc hơn nhé.

Chúc các chị em luôn có được cuộc sống thật vui vẻ và viên mãn.

Thảo mộc 37 chính hãng – người bạn đồng hành của các chị em trong cuộc sống

Viết bình luận của bạn
Youtube